Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Tin: Tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè, tết thiếu nhi 01/6 tại xã Cư Lễ, năm 2023

( Cập nhật ngày: 01/06/2023 )

Sắng ngày 01/6/2023 Ủy ban nhân dân xã Cư Lễ đã Tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè, tết thiếu nhi 01/6 tại xã Cư Lễ. Dự buổi lễ có mặt đồng chí Nông Văn Thùy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lâm Ngọc Tá – Chủ tịch UBND xã; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND xã, UBMTQ, các ban ngành đoàn thể, ban giám hiệu nhà trường, các Trưởng thôn, Bí thư chi đoàn và 90 cháu thanh thiếu nhi trên địa bàn xã.

Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Đầu tư bảo vệ, chăm sóc trẻ em là đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực, góp phàn vào sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Năm 2023 tháng hành động vì trẻ em được phát động với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” nhằm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật.

Phát biểu khai mạc đồng chí Lâm Ngọc Tá – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã ghi nhận trong thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương luôn dành sự quan tâm, với nhiều hoạt động dành cho trẻ em, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tạo điều kiện để các em tham gia diễn đàn trẻ em các cấp.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, cũng phải  thừa nhận rằng công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em cũng còn có những tồn tại nhất định như:  Các điểm vui chơi trên địa bàn chưa đáp ứng được nhu cầu của trẻ em; các dịch vụ xã hội dành cho trẻ em còn hạn chế; nhiều trẻ em vẫn sống trong gia đình còn khó khăn, đâu đây vẫn còn tiềm ẩn vẫn đề bất an cho trẻ em sống trong gia đình không có người thân đầy đủ.

          Xuất phát từ bất cập trong thực tế nên thông qua Tháng hành động vì trẻ em năm nay, sẽ là dịp để các ngành, các bậc cha mẹ, lắng nghe, xem xét và phản hồi các ý kiến của trẻ em, đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho trẻ có cuộc sống an toàn, lành mạnh, ngăn chặn tình trạng trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị tổn thương… thông qua hành lang pháp lý là Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành.       

          Đây cũng chính là là dịp để chúng ta thể hiện sự quan tâm và ưu tiên cho trẻ em; để tất cả trẻ em đều được đến trường, được tiếp cận giáo dục có chất lượng; tất cả trẻ em đều được chăm sóc sức khỏe, được khám chữa bệnh khi ốm đau, hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật được chăm sóc bằng các chính sách an sinh xã hội và đặc biệt hơn chính là bằng tình thương yêu chân thành và trách nhiệm, lương tâm của toàn xã hội.

          Để thực thực hiện được những việc này đề nghị chúng ta tập trung một số nội dung sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là việc triển khai và thực hiện Luật trẻ em. Tiếp tục tổ chức buổi tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của trẻ, để thấu hiểu và có những lời nói, hành động kịp thời và dạy dỗ các cháu tốt hơn. Trước mắt, trong dịp hè đoàn thanh niên và các thôn bản tổ chức tốt công tác hoạt động hè cho thiếu nhi, đảm bảo các em có một kỳ nghỉ hè, vui vẻ, an toàn và dầy bổ ích.

Tại buổi lễ đồng chí Nông Văn Hoan – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã thay mặt chính quyền địa phương phát động tháng hành động vì trẻ em và vân động các tổ chức các nhân tham gia ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em của xã năm 2023. Tại buổi lễ đã được các tổ chức và cá nhân nhiệt tỉnh tham gia ủng hộ, đóng góp Quỹ bảo trợ trẻ em của xã năm 2023 với số tiền ủng hộ là: 1.1550.000 đồng./.

Sau buổi lễ phát  động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè, tết thiếu nhi 01/6 đại diện lãnh đạo xã đã tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn từ Quỹ bảo trợ trẻ em xã tặng 10 xuất quà, tổ chức ChildFund tặng 15 xuất quà.
Fatal error: Uncaught ArgumentCountError: Too few arguments to function luottruycap(), 0 passed in C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\single.php(1) : eval()'d code(1) : eval()'d code on line 41 and exactly 1 expected in C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\functions.php(1) : eval()'d code(1) : eval()'d code:263 Stack trace: #0 C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\single.php(1) : eval()'d code(1) : eval()'d code(41): luottruycap() #1 C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\single.php(1) : eval()'d code(1): eval() #2 C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\single.php(1): eval() #3 C:\xampp\htdocs\nari\wp-includes\template-loader.php(106): include('C:\\xampp\\htdocs...') #4 C:\xampp\htdocs\nari\wp-blog-header.php(19): require_once('C:\\xampp\\htdocs...') #5 C:\xampp\htdocs\nari\index.php(17): require('C:\\xampp\\htdocs...') #6 {main} thrown in C:\xampp\htdocs\nari\wp-content\themes\ttcnttbk_xa\functions.php(1) : eval()'d code(1) : eval()'d code on line 263